Oleksandr Zinchenko trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho ĐTQG Ukraine

Không chỉ là người giữ kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Ukraine với 48 bàn thắng, Andriy Shevchenko còn được biết đến như là cầu thủ trẻ tuổi nhất ghi bàn cho ĐTQG khi mới 19 tuổi, 214 ngày, sau bàn thắng vào lưới Thổ Nhĩ Kì trong trận giao hữu năm 1996.

Tuy vậy, sau 20 năm, cột mốc mà Shevchenko nắm giữ với tư cách là cầu thủ trẻ tuổi nhất ghi bàn cho ĐTQG đã bị phá bỏ bởi tiền vệ trẻ Oleksandr Zinchenko.

Trong chiến thắng 4-3 của Ukraine trước Romania diễn ra rạng sáng nay (giờ Việt Nam), Zinchenko đã ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho Ukraine sau khi vào sân thay người trong hiệp 2.  Với bàn thắng vào lưới Romania, Zinchenko đã trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho ĐTQG Ukraine ở tuổi 19, 165 ngày.

Zinchenko bắt đầu sự nghiệp ‘quần đùi áo số’ bằng việc theo học tại 'lò' đào tạo của Shakhtar Donetsk. Tuy vậy, Zinchenko đã không chứng tỏ được mình và chuyển đến FC Ulfa của Nga trong năm 2015. Tại đây, Zinchenko bất ngờ trở thành một nhân vật chủ chốt và nhờ điều này mà anh đã được HLV Mykhaylo Fomenko điền tên vào danh sách sơ bộ của Ukraine chuẩn bị cho VCK Euro 2016.

Về phía Andriy Shevchenko, sau gần 4 năm nghỉ ngơi, anh hiện đang nằm trong ban huấn luyện đội tuyển Ukraine nhằm chuẩn bị cho VCK Euro 2016 tại Pháp vào tháng 6 tới.