Suarez chính là người phá vỡ được sự thống trị của Messi và Ronaldo

Có thể nói Luis Suarez là một trong những bản hợp đồng thành công nhất trong lịch sử của Barcelona. Anh là người hiếm hoi phá vỡ được sự thống trị của Messi và Ronaldo trong cuộc đua Chiếc giày vàng. Hai chức vô địch La Liga liên tiếp của Barca có dấu ấn rất lớn của Suarez. Chơi cho đội bóng lớn như Barcelona, lại được hỗ trợ bởi một Messi thiên tài, cựu tiền đạo Liverpool lại càng trở nên đáng sợ hơn ở vị trí săn bàn.

Mùa giải 2015-16 là mùa giải đáng nhớ với cá nhân Luis Suarez khi anh đã ghi tới 40 bàn thắng ở La Liga. Với thành tích này, El Pistolero không chỉ giành danh hiệu Vua phá lưới La Liga (Pichichi) mà còn đoạt giải Chiếc giày Vàng châu Âu 2016.
 
Liên tục nổ súng, Suarez lần thứ 3 nhận giải tiền đạo xuất sắc nhất năm
Danh sách 10 chân sút xuất sắc nhất theo thống kê của IFFHS
 
Với thành tích ấn tượng đó, chân sút người Uruguay còn được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) vinh danh với giải “Tiền đạo xuất sắc nhất giải VĐQG năm 2016”. 

Đây là lần thứ 3 Suarez nhận giải thưởng này từ IFFHS. Trước đó, chân sút người Uruguay từng nhận giải thưởng tương tự vào năm 2010 (trong màu áo Ajax Amsterdam) và 2014 (trong màu áo Liverpool). Luis Suarez đã trở thành cầu thủ đầu tiên sở hữu 3 giải thưởng này. Trước đó, có 3 cầu thủ 2 lần được IFFHS vinh danh là Cristiano Ronaldo (2014, 2015), Lionel Messi (2012, 2013) và Mario Jardel (1999, 2000).
 
Video tổng hợp các bàn thắng của Suarez trong năm 2016: