An ninh đang là mối lo ngại lớn nhất tại World Cup 2018 khi các nhóm khủng bố gần đây đưa ra các thông điệp đe dọa sẽ thực hiện các vụ tấn công. Mới đây nhất, nhà nước Hồi giáo tự xưng IS công bố tấm áp phích với nội dung đe dọa sẽ thực hiện các vụ tấn công trong thời gian diễn ra World Cup 2018 tại Nga.

Điều đáng chú ý là siêu sao Lionel Messi bị IS điểm mặt trong tấm áp phích với hình ảnh đứng sau song sắt, chảy máu ở mắt. Ngoài ra, IS còn đưa ra thông điệp cả bằng tiếng Anh và tiếng Ả rập: "Bạn đang chiến đấu với một quốc gia không hề có trong từ điển".
 
Trước đó, IS cũng từng đưa ra các tấm áp phích đe dọa sẽ phá hỏng World Cup 2018 bằng các cuộc tấn công. Khẩu hiệu của IS là "Chúng tôi mới là những người được quyền chọn chiến trường" hay "Ta thề ngọn lửa của cuộc thánh chiến sẽ thiêu cháy các người, hãy đợi đấy".
 
Ông Igor Kulyagin - người đứng đầu Ủy ban Chống Khủng bố Quốc gia Nga - khẳng định nước chủ nhà đang thực hiện các biện pháp an ninh để đảm bảo môi trường an toàn: "Chúng tôi đã nhận được những kinh nghiệm to lớn từ việc đảm bảo an ninh cho Olympic Sochi, Đại hội Kazan và các sự kiện lớn khác".
 
Tháng 11/2015, IS đã thực hiện một loạt vụ tấn công tại thủ đô Paris (Pháp) làm hơn 130 người thiệt mạng. Trong đó, những kẻ tấn công đã cho nổ bom ngay ngoài sân vận động Stade de France khi trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Pháp và Đức đang diễn ra.