Điều đáng nói là cả 2 trận đấu Tevez vắng mặt, Shanghai Shenhua đều giành trọn vẹn 3 điểm. Nhờ đó, gã nhà giàu này đã vươn lên vị trí thứ 6 trên BXH.

Khi được hỏi về sự vắng mặt khó hiểu của Tevez, HLV trưởng Gus Poyet từ chối bình luận và chỉ đưa ra nhận định chung chung về phong độ của toàn đội: ‘Tôi rất hài lòng khi Shanghai Shenhua giành được chiến thắng. Ai cũng biết chúng tôi thường chơi không tốt khi đá sân khách, vì vậy kết quả hôm nay rất quan trọng’.

Quả thực khó có lý do nào khác để giải thích việc Shanghai Shenhua cất Carlos Tevez - cầu thủ lĩnh lương cao nhất thế giới (615.000 bảng/tuần) trên băng ghế dự bị ngoài việc anh sắp sửa ra đi. 

Theo nhiều nhà chuyên môn, Tevez chưa hòa nhập được với lối chơi của đội bóng. Bên cạnh đó, lão tướng người Argentina có vẻ như bị ‘sốc văn hóa’ khi gia nhập làng túc cầu Trung Quốc. Ngoài rào cản về ngôn ngữ, Tevez còn khó thích nghi với thời tiết và ẩm thực Trung hoa.

Đã vậy, Tevez còn chọc giận Ban lãnh đạo Shanghai Shenhua khi rình rang đi du lịch Disneyland cùng gia đình khi đang trong quá trình dưỡng thương bắp chân. Khá nhiều cổ động viên Trung Quốc đã chỉ trích cầu thủ 33 tuổi vì thiếu nghiêm túc với quá trình hồi phục chấn thương để phục vụ đội bóng.

Đáp lại những chỉ trích ngày càng gia tăng nhắm vào mình, Tevez phân bua rằng anh chỉ đưa gia đình đi nghỉ như bao người khác và chuyện không có gì phải ầm ĩ. Tiền đạo cao 1m73 cũng bày tỏ sự yêu thích với thành phố Thượng Hải như một cách để lấy lòng fan hâm mộ Trung Quốc.

‘Tôi và gia đình rất thích Thượng Hải. Tôi sẽ từng bước làm quen với thành phố và không khí nơi đây. Tôi sẽ ở lại CLB, Tevez phát biểu.

Theo ESPN, Chủ tịch Daniel Angelici của Boca Juniors đang xúc tiến mua lại Tevez từ tay Shanghai Shenhua. Trong trường hợp đại gia Trung Quốc tiếp tục thi đấu ấn tượng mà không cần Tevez, vụ chuyển nhượng đưa tiền đạo người Argentina hồi hương có thể sớm xảy ra.