Việc HLV Carlos Dunga bị sa thải là chuyện không mấy bất ngờ sau chuỗi thành tích thất vọng ông để lại suốt thời gian nắm quyền, việc để ĐT Brasil bị loại khỏi Copa America 2016 ngay từ vòng bảng chính là “giọt nước tràn ly” khiến LĐBĐ quốc gia này càng mau chóng đưa ra quyết định.

Trong khi Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) vẫn chưa chính thức công bố danh tính người lên thay thế thì chủ tịch Roberto Andrade của CLB Corinthians đã hé lộ thông tin trong một cuộc họp báo. Ông cho biết HLV Tite sẽ thôi việc tại đội bóng để chuyển lên dẫn dắt ĐTQG Brazil.
 
Vị chủ tịch Andrade tỏ ra không hài lòng khi CBF lấy đi HLV Tite mà chẳng thèm thông báo hay có cuộc gọi nào cho lãnh đạo Corinthians cả. Dẫu vậy ông cũng gửi lời cảm ơn tới HLV Tite vì những cống hiến, đóng góp quý báu trong thời gian làm việc tại đây.
 
Dù cái tên Tite có thể còn khá xa lạ với NHM nhưng ông lại là một vị chiến lược gia khá tiếng tăm tại Brazil, nhà cầm quân 55 tuổi từng 2 lần giành chức vô địch quốc gia, 1 Copa Libertadores, 1 FIFA Club World Cup với CLB Corinthians.
 
Sau khi chính thức lên ngồi vào chiếc ghế nóng tại ĐT Brazil, Tite sẽ trở thành HLV thứ 4 của đội bóng trong vòng 4 năm qua sau Mano Menezes, Luiz Felipe Scolari và Carlos Dunga.