Khoảnh khắc Zidane húc đầu vào ngực Materazzi trong trận đấu và bị nhận thẻ đỏ rời sân trong trận CK World Cup 2016 chắc chắn là khoảng khắc để lại ấn tượng sâu đậm và đáng nhớ nhất đối với NHM khi nói về VCK cúp thế giới năm đó.

Đó có thể coi là vết nhơ hiếm hoi trong sự nghiệp của huyền thoại Zinedine Zidane song cho đến nay, chưa một ai biết rõ lý do chính xác vì sao Zizou lại nổi giận và có tình huống xử lý rất khác với phong cách thi đấu bình tĩnh, điềm đạm của anh.
 
Cuối cùng thì một trong 2 nhân vật chính của vụ việc đã lên tiếng chia sẻ và tiết lộ toàn bộ sự thật ở cuộc phỏng vấn mới đây. Materazii nói: ““Tôi quyết định xuất bản cuốn tự truyện về việc này vì quá nhiều người hỏi tôi về đoạn hội thoại với Zidane khiến anh ấy nổi điên đến thế. Tôi thừa nhận lời nói của tôi là ngu ngốc nhưng không đến mức phải nhận lại một pha đáp trả như vậy. Bất cứ đoạn hội thoại nào ở Rome, Turin, Naples, Milan hay Paris đều khủng khiếp hơn nhiều”.
 
Theo lời cựu trung vệ người Italia thì anh chỉ nói về em gái của Zidane chứ không đụng chạm hay dùng lời lẽ xúc phạm đến mẹ của huyền thoại bóng đá người Pháp giống như báo chí đồn đoán.