Morata đi vào lịch sử bóng đá thế giới nhờ thay người

Phút 112 trận đấu giữa Kashima Antlers vs Real Madrid, Morata vào sân thay cho Cristiano Ronaldo. Siêu sao người Bồ Đào Nha lúc ấy đã ghi 3 bàn cho Real, thiết lập tỷ số 4-2. 

Theo đó, Morata chính là cầu thủ đầu tiên trên thế giới vào sân bằng quyền thay người thứ tư. Điều luật mới được FIFA đưa ra thảo luận hồi tháng ba năm nay và áp dụng thử nghiệm tại Club World Cup 2016. Vài phút sau, đến lượt cầu thủ Shuhei Akasaki thay Ryota Nagaki cũng bằng quyền này.

Trước đây, tại Copa America 2016, ban tổ chức giải cũng cho phép thay người thứ tư trong hiệp phụ nhưng quyền này không được dùng đến. Tại Copa America, các trận knock-out sẽ đi thẳng đến loạt đá luân lưu 11 mét nếu hai đội giữ tỷ số hòa. Chỉ đến chung kết thì 30 phút hiệp phụ mới được sử dụng.

FIFA Club World Cup 2016 xứng danh là giải đấu của những sự thay đổi, khi 3 ngày trước, trận bán kết 1 giữa Atletico Nacional và chính Kashima Antlers, cũng đã đi vào lịch sử khi trọng tài Victor Kassai sử dụng công nghệ băng ghi hình để thổi phạt đền.
 
Xem Video Kashima Antlers vs Real Madrid: