Chiếc áo số 10 có 1 vị trí đặc biệt quan trọng trong lịch sử ĐT Brazil. Các huyền thoại như Pele, Ronaldinho… đều sử dụng số áo đấu này khi phục vụ Selecao. Bây giờ nó thuộc về Neymar.

Chân sút đang đầu quân cho PSG và các đồng đội vừa khép lại tour du đấu tại Saudi Arabia một cách mỹ mãn. Brazil đã đánh bại Argentina trong trận chung kết và đoạt ngôi vô địch Gobal Tour.

Neymar sau đó tham gia trả lời phỏng vấn và anh có những tiết lộ thú vị về chiếc áo đấu đang sử dụng tại đội tuyển quốc gia. Theo đó, việc phải mang số 10 là một ‘sự ép buộc’ không hề nhẹ đối với ngôi sao 26 tuổi.

"Robinho luôn là thần tượng lớn nhất của tôi. Vì thế, khi còn ở ở Santos, tôi muốn thi đấu với số 7 trên lưng. Sau đó, Robinho trở lại CLB, tôi chuyển lại số 7 cho anh ấy như một sự tôn trọng và chuyển sang số 11. Số 11 là số tôi yêu thích thứ hai.

Trước khi bước vào Confederations Cup 2013, HLV Felippe Scolari phân chia số áo và tôi nói với ông ấy rằng tôi thích số 7 và số 11. Tuy nhiên, Dani Alves nhìn tôi và nói: 'Cậu phải mang số 10, mặc vào đi. Cậu phải dùng nó'. Tôi đã gắn bó với chiếc áo số 10 ở ĐT Brazil như vậy đấy”, Neymar cho biết.

Sau khi rời Santos để đầu quân cho Barcelona, Neymar sử dụng số áo 11 mà anh yêu thích. Nhưng từ khi chuyển từ Barca sang PSG vào Hè năm ngoái, ‘Tiểu Pele’ một lần nữa được trao áo số 10.