Theo Le Parisien, trong hợp đồng mà Neymar ký với PSG hồi đầu tháng Tám có điều khoản thưởng 2.5 triệu euro (3.5 triệu đôla) cho mỗi Quả Bóng Vàng châu Âu anh giành được, từ hè 2017 đến khi giao kèo hiện tại kết thúc vào hè 2022.

Chân sút 25 tuổi cùng với Eden Hazard, Paulo Dybala, Harry Kane… là những cái tên sáng giá có thể lật đổ sự thống trị mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã tạo ra trong một thập kỷ vừa qua.

Neymar đã giành Quả Bóng Đồng năm 2015, sau khi cùng Barcelona đoạt cú ăn ba mùa giải 2014/2015. Anh cũng được FIFA xác nhận, rằng sẽ là một trong ba người được vinh danh trên bục cao nhất của giải ‘The Best’, giải thưởng cá nhân cao quý nhất do FIFA trao tặng.

Nếu tuyển thủ người Brazil đoạt Quả Bóng Vàng, anh sẽ giúp tăng vị thế của PSG cũng như Ligue 1, theo Marca. Gã khổng lồ thành Paris sẽ được xem là một trong những CLB lớn nhất thế giới, thay vì chỉ là tập hợp của những cầu thủ ngôi sao.

Dù vậy, cơ hội giành chiến thắng của Neymar năm nay không sáng sủa. Anh tỏ ra lép vế so với ứng viên số một Cristiano Ronaldo, người đã giành cả Champions League lẫn chức vô địch La Liga. Tiền đạo trưởng thành từ Santos cũng không sánh được với đồng đội cũ Lionel Messi, người ghi nhiều bàn nhất cho Barca, và đoạt danh hiệu Chiếc Giày Vàng châu Âu.