Cristiano Ronaldo đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid và đội tuyển Bồ Đào Nha. Anh cũng là chủ nhân của kỷ lục tương tự tại Champions League cũng như 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Dẫu vậy, siêu sao 32 tuổi lại tỏ ra khá vô duyên trong các trận ra mắt các giải đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha. Đã 11 năm rồi, CR7 vẫn chưa thể phá cái dớp này mà việc tiếp tục tịt ngòi trong màn so tài giữa các nhà đương kim vô địch châu Âu với Mexico tại Confed Cup 2017 là một minh chứng.

Ronaldo được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trong trận hòa 2-2 giữa Bồ Đào Nha với đội tuyển đến từ khu vực CONCACAF mà hai tình huống tiêu biểu nhất là đường chuyền dọn cỗ để Ricardo Quaresma mở tỉ số và 1 lần dứt điểm đưa bóng dội xà ngang.

Cựu cầu thủ của MU và Sporting Lisbon từng ghi bàn trong màu áo bã trầu ở trận khai mạc EURO 2004 diễn ra tại quê nhà. Nhưng trận đấu đó, Bồ Đào Nha lại để thua Hy Lạp - đội tuyển sau đó bất ngờ vô địch giải đấu - với tỉ số 1-2.

Sau đó Ronaldo liên tục tịt ngòi ở các trận ra quân của đội tuyển Nam Âu tại các vòng chung kết World Cup 2006, EURO 2008, World Cup 2010, EURO 2012, World Cup 2014, EURO 2016 và mới nhất là Confed Cup 2017.