Như đã biết, ngày hôm qua, HLV Gareth Southgate đã gạch tên 3 cầu thủ của Tottenham là Harry Kane, Dele Alli và Harry Winks vì chấn thương.

Dù vậy, thiệt hại của đội tuyển Anh chưa dừng lại ở đó. Hôm nay, họ chia tay thêm 3 trụ cột là Raheem Sterling, Fabian Delph và Jordan Henderson với lý do tương tự.

Điều đó có nghĩa rằng HLV Gareth Southgate sẽ không có 6 trụ cột trong đợt tập trung này. Nên nhớ, ở đợt này, đội tuyển Anh sẽ có hai trận giao hữu quan trọng với Brazil và Đức. Đây là cơ hội tốt để họ hoàn thiện đội hình.

Đổi lại, HLV Gareth Southgate có thể tìm kiếm thêm những nhân tốt mới trong trong đợt này. Để “vá chỗ trống” do 6 cầu thủ trên để lại, ông đã triệu tập Michael Keane, Jake Livermore, Tammy Abraham, Ruben Loftus-Cheek và Joe Gomez.

Hầu hết những gương mặt này đều mới lần đầu được triệu tập lên tuyển. Trong bối cảnh trận giao hữu, không loại trừ khả năng họ sẽ có trận giao mắt đội tuyển Anh.

Theo lịch, Tam Sư sẽ gặp đội tuyển Đức vào lúc 03h00 ngày 11/11 (theo giờ Việt Nam). Bốn ngày sau, họ sẽ chạm trán với Brazil.