Với trận đấu này, thủ thành hiện đang đầu quân cho Juventus đã có được trận đấu thứ 167 khoác lên mình màu áo thiên thanh. Con số này giúp Gianluigi Buffon cân bằng kỷ lục về số trận khoác áo đội tuyển quốc gia của một thủ môn huyền thoại tiếng tăm khác cùng thế hệ là Iker Casillas (ĐT Tây Ban Nha). Cả hai người gác đền vĩ đại này cùng chia sẻ danh hiệu thủ môn có số trận đấu nhiều nhất trong màu áo tuyển quốc gia tại châu Âu.

Tuy nhiên nhiều khả năng trong thời gian tới, Buffon cũng sẽ sớm qua mặt Casillas về thành tích này, khi mà “Thánh” Iker đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp và gần như hết cửa cạnh tranh suất bắt chính tại đội tuyển Tây Ban Nha trước sự ổn định của đàn em David de Gea.

Ngược lại, Buffon vẫn cho thấy đóng góp và tầm ảnh hưởng lớn tại ĐT Italia cũng như tại CLB Juvents dù năm nay anh đã bước sang độ tuổi 38. Với màn trình diễn hiện tại, sẽ chẳng lấy gì làm lạ nếu Buffon tiếp tục được chọn là thủ thành số 1 trong khung gỗ của Azzurri cho đến tận World Cup 2018 tại Nga.

Trước mắt Buffon còn một kỷ lục khác mà có lẽ anh rất khao khát vượt qua, đó chính kỷ lục thế giới về số trận ra sân nhiều nhất trong màu áo ĐTQG do cựu tuyển thủ Ai Cập, Ahmed Hassan nắm giữ với 184 trận.