Những người còn sống vẫn chưa thể chấp nhận sự thật

Ba cầu thủ Chapecoense có mặt trên chuyến bay gặp nạn thoát chết là hậu vệ Neto, hậu vệ Alan Ruschel và thủ môn Jackson Ragnar Follman. Thế nhưng, Follman sau đó đã qua đời trong tình trạng nguy kịch.

Martinuccio, Marcelo Boeck và Matheus Saroli là 3 cầu thủ của Chapecoense đã không có mặt trong chuyến bay gặp nạn khiến 75 người thiệt mạng.

Lý do khiến thủ môn Marcelo Boeck vắng mặt là vì được lãnh đạo CLB cho phép ở lại Brazil mừng sinh nhật. Cầu thủ từng khoác áo Sporting Lisbon (Bồ Đào Nha) này mới tròn 32 tuổi vào hôm thứ Hai vừa qua.

Trong khi đó, tiền đạo Martinuccio đang phải điều trị chấn thương từ một tháng rưỡi trước. Đây là lý do mà anh không thể có mặt trong chuyến bay sang Colombia và may mắn thoát chết.
 
Thành viên cuối cùng của Chapecoense may mắn thoát chết là Matheus Saroli - con trai HLV Caio Junior. Anh đã làm mất hộ chiếu của mình và đành bỏ dở chuyến bay.
 
Matheus viết trên Facebook: "Em tôi và mẹ tôi đều ổn. Lúc này chúng tôi chỉ muốn có một chút riêng tư, nhất là mẹ tôi. Cảm ơn tất cả vì những tin nhắn động viên. Hôm nay tôi ở Sao Paulo. Tôi đã không lên máy bay vì quên hộ chiếu. Chúng tôi có được sự mạnh mẽ và sẽ vượt qua bi kịch này. Cảm ơn tất cả mọi người".