NÓNG: AFC treo giò vĩnh viễn 22 cầu thủ Đông Nam Á

Trong một thông báo mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định cấm thi đấu vĩnh viễn 22 cựu cầu thủ và cầu thủ của Lào, Campuchia vì dính líu đến tiêu cực.

NÓNG: AFC treo giò vĩnh viễn 22 cầu thủ Đông Nam Á

Sau khi phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng, FIFA và Sportradar - công ty cảnh báo cá cược quốc tế có trụ sở tại Thụy Sỹ, AFC đã tìm ra nhiều bằng chứng về việc dàn xếp tỷ số, thao túng kết quả trận đấu bắt đầu từ các trận đấu diễn ra năm 2014.

Theo đó, bản danh sách đen được AFC công bố có không ít cựu danh thủ và cả cầu thủ còn đang thi đấu tại Lào và Campuchia. Trong số 22 người bị treo giò vĩnh viễn, có 15 người là cựu tuyển thủ, tuyển thủ Lào và các thành viên của CLB Laos Toyota.

Cách đây không lâu, AFC từng đưa ra án phạt cấm thi đấu 60 ngày với 4 tuyển thủ Lào: hậu vệ Saynakhonevieng Phommapanya, thủ môn Chintana Souksavath, hậu vệ Moukda Souksavath và tiền vệ Phatthana Syvilay.

Nguyên nhân là các cầu thủ này bị nghi vấn dàn xếp kết quả một số trận đấu. 

Danh sách 22 cầu thủ bị cấm hành nghề suốt đời:

Vathana Keodouangdeth, Odien Syharlad, Sitthideth Khanthavong, Anousay Noyvong, Thenthong Phonsettha, Soulasack Vongsengdeuan, Vongdalasene Sayoulasouk, Paseuthsack Souliyavong, Xaisongkham Champathong, Khouanta Sivongthong, Maitee, Dao Khotsaya, Soubandit Thammavong, Phoutthakone Keovongsa, Soulixay Inthasene, Seny Sangsuvanh, Hang Sukonthea, Peas Sothy, Saynakhonevieng Phommapanya, Chintana Souksavath, Moukda Souksavath, MPhatthana Syvilay.

 


Ruby (BONGDANET.VN)

Tags:AFC Lào Campuchia FIFA treo giò kỷ luật

Đọc báo bóng đá mới nhất, tin tức bóng đá trực tuyến 24h hôm nay ngày 16/07/2018. Tin tức, nhận định dự đoán, kết quả, BXH và lịch thi đấu bóng đá hôm nay, ngày mai cập nhật NHANH & CHÍNH XÁC nhất.

Tin tức chuyển nhượng, ngôi sao Ngoại Hạng Anh, TBN, Pháp, Đức, Ý mới nhất, hot nhất hôm nay.

Liên hệ quảng cáo:

Email: quangcao@bongdanet.vn