Bàn thắng được ghi trong trận đấu giữa New York City - Philadelphia Union trong khuôn khổ giải MLS. Trong một pha phản công nhanh của New York City ở cuối trận, sau khi cướp được bóng từ hậu vệ đối phương, tiền đạo người Tây Ban Nha nhận thấy thủ môn Andre Blake dâng quá cao và nhanh chóng tung ra pha vuốt bóng từ giữa sân.

Bóng đi quá nhanh và hiểm khiến thủ môn Blake (Philadelphia Union) dù rất cố gắng nhưng cũng phải ‘ngã ngửa’ và phải vào lưới nhặt bóng. Hết trận, New York City thắng 2-0 nhờ cú đúp của David Villa. Trên trang tin ESPN, David Villa tiết lộ rằng anh cảm thấy ‘mệt và không thích chạy ở cuối trận nên quyết định lốp bóng’.

Với chiến thắng này, David Villa và đồng đội tạm thời vươn lên dẫn đầu BXH MLS khu vực miền Đông với 10 điểm sau 6 trận. Họ bằng điểm Columbus Crew SC nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại (+5 so với +2).

Sau khi rời Barcelona và có 1 năm khoác áo Atletico Madrid, David Villa gia nhập New York City từ năm 2014. Anh có 1 thời gian ngắn thi đấu cho Melbourne City.