Hợp đồng giữa Andrea Pirlo và New York City sẽ kết thúc vào tháng 12 tới. Đội bóng Mỹ rất muốn gia hạn hợp đồng nhưng tiền vệ kì cựu người Italia đã từ chối vì anh cảm thấy không đủ sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp.

Nhân dịp này, Andrea Pirlo cũng đã tuyên bố giã từ sự nghiệp sân cỏ ở tuổi 38. Ý định đã được cựu sao Juventus chia sẻ trên tờ Gazzetta dello Sport.

“Bạn nhận ra rằng thời điểm đã đến. Mỗi ngày, bạn gặp vấn đề về thể lực, không thể luyện tập như những gì mong muốn. Ở độ tuổi của tôi, như thế đã là đủ. Bạn không thể mãi thi đấu cho tới tuổi 50. Tôi sẽ làm điều gì đó khác đi.

Ở tuổi 38, cách tốt nhất là nhường cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Tôi không hề giận dữ. Thay vào đó, tôi sẽ đưa bàn tay mình cho các đồng đội và HLV. Tôi sẽ trở lại Italia vào tháng 12. Làm việc với Conte ư? Họ nói thế nhưng tôi có ý tưởng khác. Hãy cho tôi thời gian để quyết định”, Andrea Pirlo chia sẻ.

Tính từ khi khởi nghiệp ở Brescia vào năm 1995 tới nay, Andrea Pirlo đã có 22 năm gắn bó với trái bóng tròn. Anh đã trải qua 6 màu áo khác nhau, bao gồm Brescia, Inter Milan, Reggina, AC Milan, Juventus và New York City.

Từ đó tới nay, Pirlo đã có tổng cộng 755 lần ra sân trên mọi đấu trường, ghi được 73 bàn thắng. Sự nghiệp của tiền vệ tài hoa này khá thành công với 6 chức vô địch Serie A, 2 danh hiệu Champions League và nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.

Cùng với ĐT Italia, Pirlo cũng đã từng lên đỉnh thế giới vào năm 2006. Anh tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế sau VCK World Cup 2014 nhưng vẫn thi đấu thêm cho ĐT Italia ở vòng loại EURO 2016.

Quyết định treo giày của Andrea Pirlo khiến nhiều CĐV Italia hụt hẫng bởi đây là tiền vệ tài hoa hiếm có của bóng đá xứ sở mỳ ống. Các tifosi có lý do để nhớ tới Pirlo qua những cú sút panelka hay những siêu phẩm sút phạt đã trở thành thương hiệu.