Hình ảnh ghi lại thời điểm cất cánh của máy bay

Thông tin trên được hãng thông thấn của Nga RT xác nhận. Theo đó chiếc máy bay này đang trên hành trình bay tới sân bay quốc tế José María Córdova ở Rionegro, sân bay lớn thứ hai của Colombia, để tham dự trận chung kết lượt đi giải Copa Sudamericana giữa Chapecoense và Atletico Nacional vào ngày 30/11.

Theo thông tin ban đầu, có ít nhất 10 người bị thương đã được đưa ra khỏi hiện trường. Số còn lại vẫn kẹt lại trong máy bay. Cổng thông tin điện tử Mi Oriente cho biết, nguyên nhân máy bay rơi có thể là do bị hết nhiên liệu vào khoảng 22 giờ 15 phút tại Cerro Gordo, La Union.

Nóng: Rơi máy bay chở một đội bóng tại Brazil
Hiện trường nơi máy bay gặp nạn
 
Đại tá Bonilla Aerocivil - người phụ trách cứu nạn cho vụ rơi máy bay này cho biết: "Do máy bay không phát nổ nên có khả năng vẫn có người còn sống sau vụ tai nạn. Không có báo cáo cho thấy máy bay phát nổ sau khi rơi, do đó, chúng tôi hy vọng có thể cứu hộ kịp thời cho những người còn sống".

Đội bóng Chapecoense có trụ sở tại thành phố Chapeco, bang Santa Catarina và chơi ở giải Serie A của Brazil. Giải Copa Sudamerica là giải đấu câu lạc bộ lớn thứ hai Nam Mỹ, xếp sau Copa Libertadores.