"Sau khi dành ra rất nhiều thời gian đắn đo cân nhắc, tôi nói với HLV Gareth Southgate của ĐT Anh rằng đã đến lúc mình chia tay Tam sư”, trích thông báo từ trang web cá nhân của Wayne Rooney.

“Đây là một quyết định cực kỳ khó khăn. Tôi đã tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình, huấn luyện viên trưởng của Everton (ông Ronald Koeman) và những người bạn thân thiết nhất trước khi đưa ra quyết định này".

Trước khi quyết định chia tay sự nghiệp quốc tế, ‘gã Shrek’ đã chơi tổng cộng 119 trận cho đội tuyển Anh trong 14 năm và ghi được 53 bàn. 53 pha lập công ấy giúp anh trở thành chân sút số 1 trong lịch sử của đội tuyển được mệnh danh là quê hương của bóng đá.

Điều đáng nói, Rooney nói lời chia tay Tam sư trước thềm 2 trận đấu tới của họ với Malta và Slovakia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.

Rooney ra mắt đội tuyển Anh trong trận đấu với Australia vào năm 2003 khi mới 17 tuổi 111 ngày. Thời điểm ấy huyền thoại này là cầu thủ trẻ nhất thi đấu cho Tam sư. Cho đến bây giờ, ngôi sao 31 tuổi đang là cầu thủ có số lần khoác áo đội tuyển Anh nhiều nhất còn đang chơi bóng.