Tờ Corriere dello Sport mới đây đã tiết lộ một thông tin khá bất ngờ khi HLV kỳ cựu người Italia, Marcelo Lippi đã nhận được một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn từ đội bóng cũ Guangzhou Evergrande.

Trước đây, Lippi từng đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội bóng này từ năm 2012 đến năm 2014. Trong khoảng thời gian đó, nhà cầm quân 68 tuổi đã giúp Guangzhou Evergrande giành 3 chức VĐQG liên tiếp cùng 1 lần lên ngôi vương AFC Champions League.

Nhằm thuyết phục vị chiến lược gia tài ba một lần nữa trở lại dẫn dắt, BLĐ đội bóng sở hữu tiềm lực tài chính hùng mạnh bậc nhất Trung Quốc đã gửi đến ông một lời mời khó lòng từ chối. Nếu nhận lời, Marcelo Lippi sẽ trở thành HLV hưởng lương cao nhất thế giới với số tiền lên tới 20 triệu euro/năm trong vòng 3 năm, vượt xa kỷ lục hiện tại mà Pep Guardiola đang nắm giữ ở Man City là 17 triệu euro/năm.

Hiện tại, HLV Lippi vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức của mình, song khả năng ông gật đầu đồng ý là khá cao. Bởi lẽ, trong một buổi phỏng vấn mới đây, Lippi thừa nhận đang nghĩ về việc trở lại Trung Quốc làm việc. Sau 1 năm rưỡi nghỉ ngơi, ông cho biết đã tìm lại được cảm hứng và nhịp độ để bắt đầu guồng quay mới.