Ở mùa giải trước, Gerard Pique thường xuyên tố cáo các trọng tài nói riêng và cả Ban tổ chức La Liga nói chung cố ý ‘nâng đỡ’ Real Madrid để CLB này truất ngôi vô địch của Barcelona. Lần này các vị Vua áo đen sân cỏ vẫn là đối tượng công kích của ngôi sao 30 tuổi.

Thời gian qua, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tích cực áp dụng công nghệ vào sân cỏ để giảm bớt áp lực cho các trọng tài. Tại vòng chung kết U20 World Cup 2017 hay FIFA Club World Cup 2016, FIFA đã thử nghiệm công nghệ VAR - công nghệ phân tích video để giảm thiểu tối đa những sai sót do các quyết định từ phía giới ‘cầm cân nảy mực’.

Vẫn còn nhiều ý kiến tranh cãi liên quan đến việc làm của FIFA song Pique thì nhiệt liệt ủng hộ đề án này.

“Nếu được làm Chủ tịch FIFA, điều đầu tiên tôi muốn làm là thay đổi hệ thống trọng tài để loại bỏ những bất công cũng như giảm thiểu tối đa những tranh cãi trong trận đấu”, Pique chia sẻ với tạp chí Soccer Kings của Nhật.

“Tôi rất không hài lòng về công tác trọng tài ở mùa giải vừa qua. Nhưng tôi chẳng muốn nhớ lại những thứ đã qua làm gì. Bởi mùa giải mới sắp trở lại và tôi không muốn nghĩ về những thứ tiêu cực lúc này”.

Thêm một phát ngôn gây sốc của Pique. Bởi nếu có một trận đấu nào ở mùa 2016/17 mà các vị trọng tài can thiệp sâu nhất vào cục diễn những gì diễn ra trên sân thì đó chỉ là trận bán kết lượt về Champions League giữa Barcelona và PSG.

Khi đó, trọng tài chính điều khiển trận đấu - ông Dennis Aytekin đã bị chỉ trích rất thậm tệ vì bỏ qua 2 quả penalty mười mươi cho PSG cũng như công nhận 2 tình huống ‘câu phạt đền’ của Neymar và Luis Suarez bên phía Barca.