Năm cầu thủ của Real Madrid góp mặt gồm Sergio Ramos, Marcelo, Luka Modric, Toni Kroos và Cristiano Ronaldo. Nếu tính cả trường hợp chuyển nhượng hè vừa qua, Juventus có ba gương mặt: Gianluigi Buffon, Dani Alves (sang PSG) và Leonardo Bonucci (sang AC Milan). Barelona cũng có ba cầu thủ gồm Lionel Messi, Andres Iniesta và Neymar (sang PSG).

Cuộc bình chọn của FIFA và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp chỉ tính kết quả trong mùa giải 2016/17, từ 26.622 cầu thủ chuyên nghiệp thuộc 71 quốc gia. Thành tích của những cầu thủ chuyển nhượng trong mùa hè sẽ có giá trị vào năm sau.

Theo Goal, trong 11 cầu thủ thuộc đội hình tiêu biểu, Messi là người nhận được nhiều phiếu bầu nhất. Đây là năm thứ 11 liên tiếp anh và Ronaldo cùng có tên trong đội hình tiêu biểu.

So với năm ngoái, đội hình năm nay chỉ thay đổi ba cầu thủ (Buffon, Bonucci và Neymar thế chỗ của Neuer, Pique và Luis Suarez). Bonucci là cầu thủ duy nhất góp mặt lần đầu tiên trong đội hình năm nay.

Cũng trong lễ Gala bóng đá diễn ra ở London vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, FIFA trao giải nam Cầu thủ hay nhất cho Ronaldo, Huấn luyện viên trưởng hay nhất cho Zinedine Zidane, thủ môn hay nhất cho Buffon và Bàn thắng đẹp nhất cho Olivier Giroud.
 
Đội hình cụ thể:
 
Real Madrid thống trị Đội hình tiêu biểu mùa 2016/17 của FIFA