Tham dự một sự kiện ở New York, cựu cầu thủ của Barcelona và AC Milan cho biết anh sẽ nói lời giã từ sự nghiệp vào năm tới. Ronaldinho chia sẻ đã cảm thấy mình không còn đủ thể lực để tiếp tục duy trì đam mê chơi bóng: “Tôi đã già, không còn sung sức như 10 năm trước đây nữa, dù tình yêu của tôi dành cho bóng đá vẫn còn rất cháy bỏng tuy nhiên tôi sẽ chỉ thi đấu thêm 1 năm nữa trước khi treo giày”.

Bên cạnh đó, Ronaldinho cũng tiết lộ về dự định tương lai của mình sau khi không còn theo nghiệp “quần đùi áo số”, Ronaldinho cho biết: “Tôi đang tham gia vào những dự án mới, bóng đá và âm nhạc là hai niềm cảm hứng lớn nhất của tôi. Tôi luôn tìm kiếm những thứ mới mẻ và có thể con đường mới của tôi sẽ bắt đầu như vậy ngay trong năm nay”.

Sau gần 20 năm chơi bóng, Ronaldinho đã gặt hái rất nhiều danh hiệu cá nhân cũng như những chức vô địch lớn tại các CLB hàng đầu châu Âu và ĐTQG Brazil.

Anh là một trong số ít những danh thủ vinh dự đoạt cả Champions League, Copa Libertdores và World Cup. Về thành tích cá nhân, Rô “vẩu” có 2 lần giành giải QBV và 2 lần được FIFA bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm.