Wayne Rooney đang là trung tâm của sự chỉ trích, phê phán từ dư luận sau khi những hình ảnh cầu thủ này trong bộ dạng say mèm xuất hiện tràn ngập trên khắp các mặt báo, phương tiện truyền thông xứ sở Sương mù.

Cụ thể, sau chiến thắng 3-0 của tuyển Anh trước Scotland, Wayne Rooney và một số chiến hữu đã tụ tập nhậu nhẹt tại quán bar của khách sạn The Grove. Sau đó, Rooney cùng 10 thành viên khác của Tam sư đến dự một buổi tiệc cưới.

Ban đầu, thủ quân của ĐT Anh chỉ uống rượu vang chúc tụng bạn bè xung quanh. Thấy học trò bắt đầu có biểu hiện quá chén, HLV Southgate đã yêu cầu Rooney nên về phòng nghỉ sớm.

Mặc kệ lời nhắc nhở từ Southgate, Rooney vẫn tiếp tục ở lại nốc rượu cho đến 5 giờ sáng và anh chỉ ra về khi đã trong tình trạng say ngất người, hai mắt lờ đờ.

Say rượu làm càn, Rooney sắp mất băng đội trưởng tuyển Anh

 Hình ảnh Rooney mặt phê pha, ôm ấp hai người đẹp trong buổi tiệc

Ngay lập tức, những bức hình của Rooney xuất hiện trên tờ The Sun (Anh) vào ngày hôm sau. Dù Rooney nhanh chóng gửi lời xin lỗi gửi đến HLV Gareth Southgate tuy nhiên, nhà cầm quân này quyết không cho qua và tuyên bố sẽ có hình phạt nghiêm khắc để thắt chặt kỷ cương đội bóng.

Không chỉ mình Southgate mà các quan chức trong Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng "nóng mắt" khi chứng kiến những hình ảnh xấu xí của Rooney. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến nội bộ đội bóng, nhất là khi Rooney đang giữ chức đội trưởng.

Bởi vậy nội trong tháng này, chiếc băng thủ quân Tam Sư mà Rooney đang sở hữu sẽ được trao lại cho một người mới xứng đáng hơn.