Mặc dù đã ở tuổi 32 nhưng những kỹ năng chơi bóng của Schweinsteiger chưa hề bị mai một đi. Cựu đội trưởng ĐT Đức đã ghi bàn ở 2/3 trận đấu ra mắt Chicago Fire. Anh ngày càng chứng tỏ vai trò không thể thay thế nơi tuyến giữa đội bóng nước Mỹ.

Trong chiến thắng 3-0 mới đây trước New England Revolution, Schweinsteiger chính là người khai thông bế tắc cho đội nhà với một pha xâm nhập vòng cấm và dứt điểm chéo góc đầy dũng mãnh. Với nguồn cảm hứng từ cựu binh người Đức, Chicago Fire dễ dàng kiểm soát thế trận và thắng 3 bàn cách biệt, với cú đúp còn lại do công của Nemanja Nikolic.

Thống kê cho thấy Schweinsteiger có 2 lần được bầu chọn là Cầu thủ hay nhất trận. Màn trình diễn thượng hạng của anh đã phá tan những hoài nghi về tuổi tác cũng như khả năng hòa nhập với môi trường bóng đá hoàn toàn mới tại giải MLS.

‘Đã có những hoài nghi về khả năng cạnh tranh vị trí đá chính của Schweinsteiger. Chicago Fire đã tăng cường nhân sự ở vị trí tiền vệ trụ với Juninho và Dax McCarty, nhưng Schweinsteiger chứng minh anh là người phù hợp nhất đá ở vị trí này. Với vai trò kiến thiết lùi sâu, cầu thủ người Đức cho thấy anh vẫn có thể nhô cao ghi bàn tốt như thế nào’, nhà báo Caitlin Murray của Fox Sports bình luận.

Trong bối cảnh Man United đang thiếu những ‘cú đấm’ mạnh mẽ từ tuyến 2 và vẫn phải phụ thuộc vào tài săn bàn của Ibrahimovic, không biết HLV Jose Mourinho có chút tiếc nuối vì đã đẩy Schweinsteiger đi quá sớm?