"Búp bê Nga" đã phải nhận án phạt nặng.

Cuối tháng 1 vừa qua, Ủy ban phòng chống doping đã công bố mẫu thử của Maria Sharapova. Mẫu thử này dương tính với meldonium, một chất cấm mới được bổ sung trước đó.
 
Tới tháng 3, tay vợt 29 tuổi đã thừa nhận vi phạm cam kết không sử dụng chất cấm. Tuy nhiên cô cho biết mình đã không để ý tới quy định mới được bổ sung. Tháng trước, Sharapova đã có mặt trong buổi điều trần 2 ngày nhằm thuyết phục rằng mình chỉ vô tình sử dụng chất này mà thôi. Vậy nhưng hôm nay, Liên đoàn quần vợt thế giới đã chính thức cấm cô thi đấu trong vòng 2 năm. 

Tuyên bố của Liên đoàn quần vợt thế giới nói rõ mẫu thử của Sharapova dương tính với chất meldonium nằm trong danh mục chất cấm S4 được bổ sung vào năm 2016 của WADA.
 
Sharapova chính thức bị cấm thi đấu 2 năm vì sử dụng doping
Fan hâm mộ có lẽ sẽ rất nhớ Sharapova ở các giải đấu của WTA
 
Tòa án tuyên bố Maria Sharapova không đủ điều kiện tham dự các giải đấu thể thao chuyên nghiệp trong 2 năm tới. Thời hạn áp dụng lệnh cấm này từ ngày thu mẫu thử là 26/1/2016, tới 25/1/2018 sẽ hết hiệu lực.
 
Ngoài việc bị cấm thi đấu, Sharapova sẽ bị tước bỏ toàn bộ những thành tích, điểm số và tiền thưởng giành được ở giải Australia mở rộng 2016.