Những người bị bắt giữ bao gồm: 4 cầu thủ (3 của CLB Siam Navy, 1 của Nakhon Rachasima), 1 giám đốc điều hành, 1 chủ tịch CLB, 4 cố vấn tài chính, 1 trợ lý trọng tài, 1 trọng tài (*ông Pummarin Khamruen - người bắt chính trận CLB Hà Nội với Quảng Nam mới đây). Số người liên quan vẫn còn tăng lên và sẽ tiếp tục được FAT, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan công bố trong thời gian tới, bao gồm 1 số ngoại binh

Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan), trọng tài Pummarin Khamruen, người điều khiển chính trận đấu giữa Hà Nội và Quảng Nam cuối tuần trước là 1 trong 2 trọng tài bị bắt giữ.

SỐC: Bóng đá Thái Lan rúng động vì bán độ, bắt khẩn cấp 12 cầu thủ & trọng tài

Trọng tài Pummarin Khamruen (thứ 3 từ trái sang phải) bắt chính trận Hà Nội - Quảng Nam.

Được biết, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang đã tổ chức một cuộc họp báo vào chiều 21/11 ở sở cảnh sát Thái để tiết lộ những cái tên dính líu đến vụ này và làm ảnh hưởng tới danh tiếng của FAT.

FAT đã phối hợp với cảnh sát để tìm ra bằng chứng về những sai phạm trong 4 trận đấu ở Toyota Thai League 2017. Tất cả những trận đấu này đều bị cho là có dàn xếp tỉ số.

Nếu bị tuyên án có tội, các cầu thủ và chủ tịch CLB sẽ bị phạt khoảng số tiền lên tới 500.000 baht (gần 350 triệu Đồng) và 5 năm tù giam. Ngoài ra, các trọng tài sẽ bị tuyên án từ 1-10 năm tù, và bị phạt số tiền lên tới 600.000 baht (415 triệu Đồng).