Do đã giành vé tới World Cup 2018 nên Bồ Đào Nha chỉ thi đấu hai trận giao hữu với Mỹ và Saudi Arabia trong đợt tập trung vào tháng 11.

Ngày hôm qua, HLV Fernando Santos vừa công bố danh sách triệu tập ĐT Bồ Đào Nha chuẩn bị cho hai trận đấu này. Trong đó, đáng chú ý, C.Ronaldo không có tên.

Thay vào đó, C.Ronaldo vẫn sẽ ở lại Madrid để chuẩn bị cho trận derby Madrid vào ngày 18/11. Do tính chất của hai đấu sắp tới không quan trọng nên HLV Fernando Santos quyết định cho C.Ronaldo nghỉ ngơi để dưỡng sức.

Đây cũng là giai đoạn C.Ronaldo gặp khó khăn, khi thành tích của cá nhân anh cũng như Real Madrid đều không tốt.

Từ đầu mùa giải, “siêu sao” người Bồ Đào Nha mới ghi 1 bàn ở La Liga. Trong khi đó, Real Madrid bị đại kình địch Barcelona bỏ xa tới 8 điểm.

Ngoài C.Ronaldo, hai cựu binh khác là Quaresma và Nani cũng không có mặt trong đợt tập trung này. Thay vào đó, HLV Fernando Santos đã triệu tập những gương mặt mới như Marco Lopes (Monaco), Kevin Rodriguez (Sociedad), Edgar Ie (Lille) và Ricardo Ferreira (Sporting Braga). Đây là thời điểm để ông thử nghiệm nhân tố mới trước khi tham dự World Cup 2018 vào mùa Hè năm sau.

Danh sách tập trung ĐT Bồ Đào Nha:

Thủ môn: Anthony Lopes (Lyon), Beto (Goztepe), Jose Sa (FC Porto)

Hậu vệ: Antunes (Getafe), Edgar Le (Lille), Kevin Rodrigues (Real Sociedad), Joao Cancelo (Internazionale), Luis Neto (Fenerbahce), Nelson Semedo (Barcelona), Pepe (Besiktas), Ricardo Ferreira (SC Braga), Ricardo Pereira (FC Porto)

Tiền vệ: Bernardo Silva (Manchester City), Bruno Fernandes (Sporting), Danilo Pereira (FC Porto), Joao Mario (Internazionale), Manuel Fernandes (Lokomotiv), Ruben Neves (Wolverhampton).

Tiền đạo: Andre Silva (Milan), Bruma (RB Leipzig), Eder (Lokomotiv), Gelson Martins (Sporting), Goncalo Guedes (Valencia), Rony Lopes (Monaco)