Thoạt nhìn hồ sơ phạm tội của Bruno, nhiều người có lẽ sẽ không dám lại gần thủ môn này chứ chưa nói đến việc chiêu mộ anh: giết bạn gái, chặt xác nạn nhân đem... nuôi chó. Nhận được thông tin gã thủ môn mới ra tù này trở thành ‘hàng hot’ trên thị trường chuyển nhượng, cộng đồng mạng dậy sóng và lên kế hoạch tẩy chay CLB nào chiêu mộ Bruno trong thời gian tới.

Trước khi gây ra thảm án, Bruno được đánh giá là một trong những thủ thành tốt nhất Brazil, có tiềm năng thay thế Julio Cesar. Tuy nhiên mọi thứ sụp đổ vào năm 2010. Theo cơ quan điều tra, động cơ gây án của thủ môn này là để tránh phải trả tiền nuôi con. Tòa án Brazil vào năm 2013 kết án thủ thành này 22 năm tù. Song chỉ sau 7 năm là gã đã được tự do.

SỐC: Kẻ sát nhân trở thành hàng hot trên thị trường chuyển nhượng

Bruno (phải) từng là thủ môn triển vọng của Brazil

Trên tờ Guardian có bài phân tích nguyên nhân tại sao một tên giết người, chịu nhiều tai tiếng như Bruno vẫn được nhiều CLB săn đón. Đó là bởi bóng đá Brazil hiện đang trải qua cuộc khủng hoảng người gác đền. Gạt qua chuyện đạo đức, Bruno được đánh giá là bắt chắc tay, phản xạ tốt.

Gần đây Bruno nhận được tới 10 lời đề nghị ký hợp đồng từ các CLB ở Brazil. Theo tiết lộ, thủ môn 32 tuổi này nhiều khả năng sẽ khoác áo CLB Boa Esporte tại giải Serie B của Brazil. Giám đốc thể thao Rildo Moraes của đội bóng này xác nhận điều này vào hôm thứ Sáu.