Giới chuyên môn và đa phần NHM bóng đá đều có chung nhận định danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2016 năm nay nhiều khả năng sẽ thuộc về tay siêu sao Cristiano Ronaldo của Real Madrid. Lý do là bởi cầu thủ người Bồ Đào Nha đã có một năm thi đấu vô cùng xuất sắc khi anh gặt hái thành công cả ở màu áo CLB lẫn ĐTQG.

Ronaldo góp công lớn giúp Real Madrid lần thứ 11 vô địch Champions League, đồng thời anh còn đoạt luôn danh hiệu Vua phá lưới ở giải đấu với 16 lần sút tung lưới đối phương. Chưa dừng lại ở đó, trên hành trình chinh phục những danh hiệu, CR7 còn giúp ĐT Bồ Đào Nha lần đầu lên ngôi tại EURO 2016. Với những danh hiệu đó, siêu sao người Bồ quả thực quá xứng đáng với danh hiệu QBV 2016 do France Football bình chọn.

Giống như suốt những năm gần đây, đối thủ chính cạnh tranh trực tiếp với Ronaldo cho giải thưởng cá nhân cao quý này vẫn là cái tên quen thuộc Lionel Messi. Không đạt được thành công ấn tượng như CR7 song M10 cũng có những cơ sở nhất định để được xét là một ứng viên sáng giá khi anh cùng Barcelona “ăn” cú đúp danh hiệu, La Liga và cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Song đi ngược với ý kiến của đại đa số, tiền đạo Mario Balotelli lại bất ngờ cho rằng, không phải Ronaldo hay Messi mà Luis Suarez mới là người xứng đáng giành Quả bóng Vàng FIFA 2016: “Tôi nghĩ rằng Ronaldo, Messi và Suarez sẽ là 3 ứng viên lớn nhất cho danh hiệu này. Họ đều đã có một mùa giải thành công. Nếu nhìn vào những gì 3 cầu thủ này đã làm được, Ronaldo là người có ưu thế lớn nhất trong cuộc bình chọn này. Nhưng thành thực mà nói tôi muốn Suarez giành được nó.”

“Anh ấy là một tiền đạo chất lượng. Khả năng dứt điểm của Suarez không thua kém gì Messi và Ronaldo. Nếu phải chọn ra một người đủ sức phá vỡ thế thống trị của Ronaldo và Messi ở vào thời điểm này, đó chỉ có thể là Suarez”.