Vào hôm qua, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã ra thông báo xác nhận đã sa thải nữ giám đốc đội tuyển quốc gia, bà Maria Jose Claramunt. Tân Chủ tịch RFEF, Juan Luis Larrea, người vừa thay Angel Maria Villar, cũng đã xác nhận thông tin này.

Thực ra, ông Juan Luis Larrea, trong bữa ăn cùng toàn đội trước trận đấu với Liechtenstein (6/9) ở vòng loại World Cup 2018 cũng đã thông báo việc Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sẽ sa thải Maria Jose Claramunt. Tuy nhiên, quyết định này vấp phải sự phản đối của bộ 3 cầu thủ quan trọng, bao gồm Sergio Ramos, Gerard Pique và Sergio Busquets.

Theo Marca, vào thời điểm đó, Ramos, Pique và Busquets doạ sẽ giã từ sự nghiệp quốc tế nếu RFEF sa thải Maria Jose Claramunt, người trước đây nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của cựu chủ tịch Angel Maria Villar, nhân vật mới bị bắt vì tham nhũng.

Để ổn định tình hình cũng như không khiến La Roja xáo trộn trước những trận cuối cùng ở vòng loại World Cup 2018, Juan Luis Larrea đã hoãn quyết định sa thải Maria Jose Claramunt. Tuy nhiên, cơ quan quyền lực cao nhất làng bóng đá xứ sở đấu bò đã đưa ra quyết dịnh này vào hôm qua.

Không biết, Ramos, Pique và Busquets có chia tay đội tuyển Tây Ban Nha để ủng hộ nữ giám đốc Maria Jose Claramunt hay không?