Đó là tiền đạo Moussa Camara của Rayon Sports. Trong trận đấu giữa Mukura Victory - Rayon Sports, sau khi đánh đầu dội xà ngang khung thành đối phương, Camara đã có hành động khá bí hiểm trên vạch vôi cầu môn. 

Camara tiến đến cột gôn, đặt vật lạ vào khung gỗ rồi làm động tác như yểm bùa. Anh chàng dường như đã "làm phép" trước khung gỗ đối phương trong vài giây ngắn ngủi. 

Có vẻ như hành động “yểm bùa” này khá phổ biến ở Rwanda nên các cầu thủ Mukura Victory khá phẫn nộ và đuổi đánh cầu thủ Camara ngay trên sân. Thủ môn Mukura Victory còn giơ chân đạp hụt cầu thủ này. 

Rất may là trọng tài đã can thiệp nên không có ẩu đả xảy ra. Sau đó, Camara đã phải nhận thẻ vàng cảnh cáo vì hành vi kích động đối thủ.

Và chỉ 5 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, chính Camara là người ghi bàn gỡ hòa cho đội khách. Có thể hiểu sự phấn khích của tiền đạo mang áo số 9 khi trò “bùa chú” của anh đã linh nghiệm khá nhanh.

Những vụ việc như thế này dường như đã có tiền lệ ở bóng đá Rwanda, bởi LĐBĐ nước này có một điều luật khá kỳ quặc: các cầu thủ thực hiện hành vi “mê tín dị đoan” trên sân cỏ sẽ bị phạt 100.000 franc Rwanda (2,7 triệu đồng), với CLB thì mức phạt là 2,9 triệu Rwanda (tương đương 80,5 triệu đồng).

Giải thích điều này, phó chủ tịch LĐBĐ Rwanda, ông Vedaste Kayiranga cho rằng mục đích của điều luật là để tránh những màn ẩu đả giữa cầu thủ 2 đội khi có các vụ việc tương tự xảy ra.

Cùng Bongdanet nhìn lại tình huống hài hước này: