Theo đó, khá nhiều thay đổi gây chấn động trong luật bóng đá có thể được thi hành trong tương lai gần, Bongdanet xin được liệt kê một vài điểm chính:

- Một hiệp chỉ có 30 thay vì 45 phút, 1 trận đấu kéo dài 60 phút, bóng ra ngoài = dừng đồng hồ (giống Futsal, giúp hạn chế tối đa việc câu giờ)

- Được phép rê bóng thay vì chỉ được sút hay chuyền khi đá phạt trực tiếp.

- Sút penalty bị đẩy ra không được sút bồi, thay vào đó sẽ là quả phát bóng lên cho đội phòng ngự. (Loại trừ tranh cãi cầu thủ xâm nhập khu cấm địa trước khi quả 11m được thực hiện bởi họ không được phép đá bồi nữa)

- Đồng hồ SVĐ đồng bộ với đồng hồ trọng tài.

- Phát bóng lên không cần phải đặt bóng chết.

- Trọng tài có thể công nhận bàn thắng nếu như cầu thủ đội phòng ngự cản phá bằng tay pha bóng gần vạch vôi.

- Trọng tài chỉ được phép thổi còi mãn cuộc kết thúc mỗi hiệp khi bóng chết thay vì bóng sống như hiện tại.

- Một đội bóng có thể bị trừ điểm nếu nhiều cầu thủ "bao vây" phản ứng trọng tài cùng thời điểm.

Gần đây, 2 thay đổi về luật do IFAB đưa ra đã được FIFA áp dụng, đó là việc thay đổi thứ tự thực hiện trong loạt sút luân lưu. Chẳng hạn, nếu đội A thực hiện tình huống đầu tiên thì ở 2 tình huống tiếp theo, đội B sẽ là người thực hiện và đến tình huống thứ 4, mới đến lượt đội A.

Tiếp đó là việc hậu vệ sẽ được phép nhận bóng trong vòng cấm khi đội nhà phát bóng lên, giúp đội bóng đó dễ dàng hơn trong việc triển khai bóng từ hàng thủ.

FIFA có 50% quyền đưa ra phiếu bầu ở trong IFAB. 50% còn lại đang được nắm giữ bởi các nước như Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.