Luis Suarez và Lionel Messi được mời tham dự cuộc tranh tài với nhóm bóng đá nghệ thuật F2 Freestylers trong một video mang mục đích quảng cáo. Thử thách mà Luis Suarez cùng bộ đôi biểu diễn bóng đá nghệ thuật Billy Wingrove và Jeremy Lynch là đọ tài đỡ bóng.

Tuy nhiên không giống với việc đỡ bóng từ người khác chuyền tới theo cách thông thường, luật của thử thách này là người tham gia sẽ phải khống chế trái bóng rơi thẳng xuống từ độ cao 35,27m.

Suarez trổ tài đỡ bóng “dính như keo” trong thử thách dị

Trái bóng được thả từ độ cao hơn 20m từ trục cần cẩu xuống mặt đất

Trên một chiếc cần cẩu, trái bóng sẽ được tha xuống mặt đất và người chơi sẽ có nhiệm vụ khống chế trái bóng ấy sao cho gọn gàng và vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng để làm được thì lại không hề đơn giản. Bởi theo tính toán, với trọng lực và sức gió, trái bóng sẽ đi rất nhanh và không ổn định như những tình huống bình thường diễn ra trong các trận đấu. Vận tốc trái bóng khi gần chạm đất sẽ lên tới con số khoảng 105km/h.

Suarez trổ tài đỡ bóng “dính như keo” trong thử thách dị

Bằng đẳng cấp và bản năng của một siêu sao hàng đầu, Suarez đã chinh phục thành công thử thách

Sau một vài lần thử thất bại, cuối cùng Suarez cũng khống chế thành công bằng cú chạm bóng nhẹ nhàng, tinh tế. Bằng một động tác đỡ bóng đầy cảm giác, trái bóng đang lao vút trở nên ngoan ngoãn và nằm gọn trong chân tiền đạo người Uruguay.

Clip tham gia thử thách đỡ bóng của Suarez với nhóm biểu diễn F2 Freestylers: