Chỉ ít giờ nữa thôi, Floyd Mayweather sẽ một lần nữa thượng đài để so găng với Conor McGregor. Liệu đẳng cấp và kinh nghiệm của ‘Độc cô cầu bại’ Mayweather có thể đánh bại sức trẻ của đồng nghiệp tới từ Ireland tại sàn đấu có tên Las Vegas' T-Mobile Arena, bang Neveda (Mỹ)?

Màn so tài thượng đỉnh

Sàn đấu T-Mobile Arena từng là nơi chứng kiến Mayweather đánh bại Nate Diaz trong khuôn khổ UFC 202 (UFC - Giải vô địch đối kháng đỉnh cao).

Floyd Mayweather được xem là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất trong làng boxing nói riêng hay MMA nói chung. Sau 49 lần thượng đài, tay đấm 40 tuổi người Mỹ toàn thắng, trong đó có tới 26 trận thắng bằng knock-out.
 
Thông tin trước trận so găng thượng đỉnh giữa Floyd Mayweather vs Conor McGregor, 10h00 ngày 27/8
Mayweather (trái) hay McGregor (phải) sẽ thắng trong màn so găng thượng đỉnh này?

Mayweather hiện đang là chủ nhân của 15 chức vô địch thế giới môn boxingvới 4 hạng cân khác nhau và 2 lần vô địch thế giới ở bộ môn MMA (võ thuật hỗn hợp). Năm 2016, kênh truyền hình nổi tiếng ESPN bình chọn anh là tay đấm xuất sắc nhất thế giới trong 25 năm trở lại đây.

Trong khi đó, đối thủ của Floyd Mayweather, Conor McGregor cũng đang là đương kim vô địch UFC. McGregor năm nay 29 tuổi, đã thượng đài 24 lần với thành tích thắng 21 và thua 3. 18/21 chiến thắng của anh bằng knock-out. Đặc biệt, McGregor chưa từng thi đấu quyền anh chuyên nghiệp.

Trận đấu tỉ đô

Sau gần 1 năm trì hoãn, cuối cùng màn so găng giữa Floyd Mayweather và Conor McGregor cũng sẽ diễn ra. Và doanh thu của trận đấu này được dự đoán sẽ không thấp hơn ‘trận so găng thế kỷ’ giữa chính Mayweather và Pacquiao cách đây 2 năm (gần 625 triệu USD).

Thậm chí, doanh thu của nó có thể lên tới 1 tỉ USD. Chỉ riêng với việc nhận lời tham gia, Mayweather đã có ngay 100 triệu USD còn số tiền tối thiểu mà McGregor nhận được là 30 triệu USD bất kể kết quả thắng thua ra sao.
 
Số tiền mà mỗi tay đấm nhận được sẽ còn tăng lên nhiều sau khi họ được trích thưởng từ tiền bản quyền truyền hình và các nguồn thu khác của Ban tổ chức.
 
Thông tin trước trận so găng thượng đỉnh giữa Floyd Mayweather vs Conor McGregor, 10h00 ngày 27/8
Mayweather vs McGregor là một màn so găng đặc biệt của làng võ thuật thế giới

Không còn nghi ngờ gì nữa, Floyd Mayweather vs Conor McGregor là một ‘The Money Fight’ theo đúng nghĩa đen của nó!

Cuộc so găng đặc biệt

Đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử một nhà vô địch UFC thách đấu với một võ sĩ quyền anh. Càng đặc biệt hơn nữa khi võ sĩ ấy lại là ‘Độc cô cầu bại’ Mayweather.

Cả hai võ sĩ sẽ thi đấu theo luật thông thường của môn boxing. Nghĩa là McGregor không được phép sử dụng chân để tấn công đối thủ (đá, lên gối...) và cũng không được sử dụng cùi chỏ hay các động tác đặc trưng của MMA.

McGregor cũng phải đeo găng boxing nặng 10 ounce (0.28 kg) trong suốt 12 hiệp của trận đấu (dĩ nhiên là nếu trận đấu phải kéo dài tới 12 hiệp khi không có võ sĩ nào hạ knock-out đối phương).

Nếu vi phạm nguyên tắc này, số tiền mà McGregor phải nộp phạt có thể lên tới 40 triệu USD, một con số không hề nhỏ.