Bộ đôi cựu cầu thủ của Chelsea đã có trận ra mắt CLB Persib Bandung cuối tuần qua trong trận hòa 0-0 với Arema. Tuy nhiên ngay sau trận đấu, Cơ quan quản lý thể thao Indonesia đã phát giác cả Essien và Cole đều chưa có…giấy phép lao động.

Theo trần tình của CLB Persib Bandung, họ đã xin giấy phép lao động cho hai cựu ngôi sao Chelsea từ 1 tuần trước ngày ra mắt chính thức. Tuy nhiên, bộ đôi này vẫn chưa nhận được giấy phép và hiện được LĐBĐ Indonesia cấp phép tạm thời cho ra sân thi đấu.

Trong 1,2 ngày tới, Essien và Cole sẽ phải đối mặt với cơ quan xuất nhập cảnh trong buổi thẩm vấn. Trong trường hợp xấu nhất, có thể hai ngôi sao danh tiếng này sẽ phải cuốn gói khỏi đất nước xứ vạn đảo không kèn không trống.

HLV của Persib Bandung, ông Umuh Muchtar tỏ ra rất tức giận vì những động thái này của giới chức Indonesia. Ông phát biểu: ‘Việc Essien và Cole có mặt ở đây là niềm tự hào cho bóng đá Indonesia. Họ muốn thúc đẩy tên tuổi nền bóng đá của chúng ta tới toàn thế giới. Ai cũng biết Essien là ngôi sao bóng đá chứ không phải người nhập cư bất hợp pháp’.

Đáp lại lời chỉ trích gay gắt của CLB Persib Bandung, người phát ngôn của cơ quan quản lý thể thao trả lời ngắn gọn: ‘Họ là những cầu thủ chuyên nghiệp và họ cần phải có giấy phép lao động để làm việc tại Indonesia’.

Việc CLB Persib Bandung chiêu mộ cùng lúc hai cựu ngôi sao Chelsea được kỳ vọng sẽ là cú hích cho nền bóng đá Indonesia. Trong sự nghiệp của mình tại Chelsea, Essien đã giành tổng cộng 9 danh hiệu cao quý, bao gồm 2 danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh, 4 FA Cup, 1 League Cup, 1 Siêu cúp Anh và 1 Champions League.