Hacker tấn công trang chủ VFF

Ngoài chữ "Hacked" lớn, bên dưới có dòng chữ tiếng A-rập và tiếng Anh khá dài. Chúng tôi xin phép được tạm dịch như sau:
 
“Syria đang sống trong hòa bình. Hãy nhìn xem! Những gì nhóm khủng bố có vũ trang đã gây ra. Họ giết hại hàng ngàn người dân Syria vô tội... Chúng tôi muốn nói rằng bất kỳ ai giữ im lặng về tội ác đang diễn ra tại Syria, coi như nhúng tay vào tội ác như các nhóm khủng bố có vũ trang, những kẻ tự do giết người để đòi cái gọi là tự do giả mạo của họ".
 
Website VFF bị hack với lời nhắn về Syria và khủng bố
Đến thời điểm 00h00 ngày 30/7 thì trang wed của liên đoàn đã bị đánh sập vào không thể truy cập được nữa

Đại diện VFF cho biết" "Liên đoàn đang tích cực nhờ cơ quan an ninh vào cuộc điều tra. Sự cố vẫn chưa được khắc phục và người dùng Internet không nên truy cập vào trang chủ vff.org.vn vào thời điểm hiện tại. Người đại diện của VFF cho biết: “chúng tôi chưa tìm hiểu được danh tính cũng như mục đích của nhóm tin tặc. Tuy nhiên trước mắt, VFF đang tích cực nhờ các bên liên quan để khôi phục trạng thái ban đầu cho trang chủ vff.org.vn".
 
Theo cập nhật, cho đến 4h00 sáng 30/7, trang chủ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã hoạt động trở lại bình thường.

Chiều 29/7, trang web của Vietnam Airlines tại địa chỉ https://www.vietnamairlines.com cũng đã bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện. Ngoài việc thay đổi giao diện trang chủ, tin tặc còn để lại những lời công kích mang những nội dung bôi xấu Việt Nam, Philippines và xuyên tạc về chủ quyền ở Biển Đông.

Đến hơn 17h chiều 29/7, trang web của Vietnam Airlines đã có thể truy cập lại. Tuy nhiên, việc tin tặc tấn công làm gián đoạn, thực hiện thủ tục check-in thủ công gây ra chậm chuyến bay đối với một số hành khách.