Tuần trước, Cristiano Ronaldo đã cân bằng số lượng Quả bóng vàng với Messi sau khi có lần thứ 5 được vinh danh. Trong buổi lễ trao giải, siêu sao người Bồ Đào Nha khẳng định mình là cầu thủ hay nhất lịch sử và không có ai hoàn hảo được như vậy.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Marco Ruiz của tờ AS, Maradona tỏ ra không đồng tình với ý kiến này của hậu bối. "Hãy bảo hắn bớt nói nhảm đi. Người hay nhất lịch sử có thể là Cruyff, Di Stefano hoặc Messi. Ronaldo ở thấp hơn một chút", Cậu bé vàng cho biết.

Nhưng sau đó, huyền thoại người Argentina vừa đấm vừa xoa: "Điều tôi ghi nhận là cậu ta luôn có mặt khi đội bóng cần. Không có nhiều cầu thủ đạt phẩm chất này sau thời Johan Cruyff".

Hồi cuối tháng 10, dù nhận vinh dự trao giải thưởng The Best cho Ronaldo nhưng Diego Maradona thừa nhận ông cảm thấy khổ tâm trong thời điểm xướng tên chủ nhân của danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm.
“Phải công bố giải thưởng danh giá cho Ronaldo mà không phải Messi thực sự khiến tôi rất đau khổ”, ông tiết lộ.

Huyền thoại sinh năm 1960 tuyên bố rằng ông có thể giành nhiều Bóng Vàng hơn Messi và Ronaldo nếu thi đấu cùng thời với họ hoặc danh hiệu này thời ông được trao cho một cầu thủ không tới từ châu Âu.
 
Trong mắt Maradona, Ronaldo chỉ là một kẻ… nói nhảm
Maradona không cho rằng Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

"Quả bóng vàng cũng như chiếc cúp vô địch. Trao danh hiệu này cho chỉ một cầu thủ là công việc khó khăn. Do Messi và Ronaldo thống trị trong cả thập kỷ qua, cuộc đua này rõ ràng đang rất nhàm chán.

Có lẽ những Cavani, Mbappe hay Ibrahimovic cũng xứng đáng. Ngày xưa có nhiều người cạnh tranh bóng vàng hơn bây giờ. Tôi tin mình sẽ có nhiều Quả bóng vàng hơn Messi và Ronaldo".

Trước 1995, Ballon D'or chỉ trao cho cầu thủ người châu Âu. Đó là thiệt thòi lớn với Diego Maradona. Sau 1995 tức là khi Maradona đã qua thời đỉnh cao, giải thưởng mới được mở rộng cho tất cả cầu thủ thi đấu ở châu Âu. Và đến 2007, Ballon D'or dành cho mọi cầu thủ trên thế giới.

Hè vừa qua, Maradona khuyên Florentino Perez chiêu mộ Kylian Mbappe bởi ‘cậu ta là tương lai của thế giới và có thể hay hơn tất cả’, nhưng Perez không nghe với lý do Real đã có Ronaldo. Ông cũng khuyên Chủ tịch của Real Madrid sơm ‘thanh lý’ Gareth Bale cho AC Milan hoặc Inter Milan.