Tuần trước nhật báo Mirror loan đi tin tức Maradona sắp cập bến Trung Quốc để đảm nhận vai trò đại sứ bóng đá của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Không còn là tin đồn nữa, điều này đã trở thành sự thật. ‘Cậu bé vàng’ chính thức được bổ nhiệm để vào vị trí đại sứ bóng đá. Đích thân huyền thoại 56 tuổi đã lên tiếng xác nhận.

“Cảm ơn bà Tang Qinghui đã cho tôi cơ hội tuyệt vời để được làm việc với bóng đá Trung Quốc. Tôi vô cùng biết ơn vì điều này”, Maradona chia sẻ trên trang twitter cá nhân.

Người có tên Tang Qinghui mà cựu danh thủ sinh tại Buenos Aires nhắc tới là đại diện cho ông ở Trung Quốc. Đây cũng chính là nhân vật trực tiếp thực hiện bản hợp đồng đưa Maradona tới nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Matias Morlam luật sư của ‘Cậu bé vàng’ cũng xác nhận mọi thủ tục đã hoàn tất và thân chủ ông sẽ đảm nhiệm vai trò mới song song với vị trí ‘Làm trong sạch đội ngũ FIFA’ mà ông được Liên đoàn bóng đá thế giới bổ nhiệm hồi tháng 2/2017.

Việc bổ nhiệm Diego Maradona là bước đi quan trọng tiếp theo của Trung Quốc trong công cuộc nâng tầm và phát triển nền bóng đá, không chỉ ở Chinese Super League mà còn cả khâu đào tạo trẻ.