Được Quỷ đỏ cử đi theo dõi trận giao hữu giữa ĐT Iceland vs CH Séc, người đàn ông 56 tuổi này hí hửng đặt vé tới Reykjavik, thủ đô của Iceland. Mọi chuyện chẳng có gì đáng nói, nếu như trận đấu này không tổ chức ở... Doha, Qatar.
 
Cụ thể, theo tờ Fotborti của Iceland đăng tải, một tuyển trạch viên người Đan Mạch được cho là đại diện của Man United, đã gửi thư điện tử cho LĐBĐ nước này để lấy vé vào sân. Nhưng vấn đề là trước đó, thông tin trận đấu được tổ chức ở sân trung lập là Qatar đã không tới được người đàn ông này, dẫn đến tình trạng Tommy Moller Nielsen có mặt ở một SVĐ... không một bóng người, bởi trận đấu thực tế diễn ra cách đó gần 9 nghìn km, tương đương gần nửa vòng trái đất.

Các nhân viên có mặt ở SVĐ tại thủ đô Reykjavik thậm chí đã tỏ ra ái ngại cho đại diện của Quỷ đỏ. Họ gợi ý cho người đàn ông này, rằng ông có thể tự xuống sân mà đá bóng một mình. Rắc rối vẫn chưa khép lại với tuyển trạch viên này, khi ông phải qua đêm trong thời tiết khắc nghiệt tại Iceland, nơi mặt đất đã đóng băng, thay vì khí hậu ấm áp 30 độ của Qatar, địa điểm chính thức diễn ra trận đấu.
 
Tất nhiên với sự cố hài hước này, chiến công của tuyển trạch viên người Đan Mạch sẽ được ghi nhận. Không những vậy, báo chí Anh còn cho rằng, Moller Nielsen sẽ nhớ mãi chuyến du lịch bụi này cho đến hết sự nghiệp của mình, khi vừa mất thời gian, vừa chịu lạnh lẽo mà lại chẳng làm được việc gì.