Đây là một phần trong kế hoạch chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo. Được biết, LĐBĐ Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng 1 trung tâm luyện tập gần Heidelberg, miền nam Frankfurt để hỗ trợ tuyển U20.

‘Mọi thứ chưa được ấn định nhưng các CLB đều nhất trí. Thậm chí, họ còn cảm thấy thú vị với sự thay đổi này. Điều quan trọng là nó không ảnh hưởng tới tình hình chung của giải đấu’, Chủ tịch giải hạng 4 Đức, ông Felix Wiedemann chia sẻ.

Như vậy giải hạng 4 Đức mùa bóng 2017/18 sẽ có 20 đội bóng tham dự, bao gồm cả U20 Trung Quốc. Theo nhật báo Bild, Ban tổ chức và các CLB thuộc giải hạng 4 Đức đều đã nhất trí với ý tưởng này.

Hiện bản quy chế giải đấu chưa được chính thức công bố. Tuy nhiên theo nguồn tin hành lang, U20 Trung Quốc sẽ chỉ tham gia thi đấu với tư cách khách mời, các trận đấu của họ sẽ không được tính kết quả.

Bên cạnh đó, U20 Trung Quốc không có sân nhà tại Đức nên tất cả 38 trận đấu của họ đều diễn ra trên sân khách. Cứ mỗi trận đá trên sân đối thủ, LĐBĐ Trung Quốc sẽ phải trả cho CLB đối phương số tiền là 15.000 euro.

‘Các CLB Đức xem đây là ý tưởng rất tích cực. Kế hoạch hợp tác với Trung Quốc đã được phổ biến. Các đội bóng miền Tây Nam sẽ sớm gặp mặt. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra sau khi hoàn tất kế hoạch cụ thể’, Phó Chủ tịch LĐBĐ Đức, ông Ronny Zimmermann cho biết.