Tình huống ăn mừng phản cảm của Van Persie

Cụ thể, LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ đã phạt nặng Van Persie, cấm tiền đạo Hà Lan thi đấu 3 trận vì pha ăn mừng phản cảm của cựu chân sút Arsenal và Man United này.
Sau khi ghi bàn thắng duy nhất giúp Fenerbahce vượt qua kỳ phùng địch thủ Besiktas ở Cúp Quốc gia, Van Persie đã có hành động chọc quê đối thủ bằng cách trượt dài đồng thời nghênh mặt về phía Oguzhan Ozyakup, cầu thủ của Besiktas và là đồng đội cũ của Van Persie khi còn ở Arsenal.

Hành động của tiền đạo người Hà Lan không chỉ gây phản cảm mà còn khiến tình bạn lâu nay giữa anh và Ozyakup đã chấm dứt. Oguzhan Ozyakup khẳng định sẽ không bao giờ làm bạn với Robin van Persie thêm một lần nữa. Còn Van Persie đăng đàn giải thích, sở dĩ anh có pha ăn mừng không đúng mực như vậy là do trước đó Oguzhan Ozyakup đã chọc tức anh là ‘cầu thủ già nua’ và chế giễu anh nên đá cho đội bóng của những ông già.

Không chỉ chế giễu Ozyakup, Van Persie còn gây tranh cãi trong pha va chạm khiến Dusko Tosic bên phía Besiktas bị thẻ đỏ. Sau trận, vợ của Tosic đã nguyền rủa Van Persie trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không lâu sau cô đào bốc lửa này đã xóa dòng trạng thái trên theo yêu cầu của ông chồng.
 

Van Persie trả giá đắt cho hành động ăn mừng chọc tức chiến hữu cũ tại Arsenal

   Vợ của Tosic nguyền rủa Van Persie trên mạng xã hội

Về phía Fenerbahce, đội bóng này như đổ thêm dầu vào lửa trong vụ việc này khi cho in hàng loạt áo đấu hình Van Persie có pha ăn mừng nói trên tung ra thị trường. Van Persie đã thi đấu cho Fenerbahce hơn 1 mùa kể từ khi chuyển sang từ M.U vào năm 2015. Mùa vừa qua, tiền đạo 33 tuổi này ghi được 24 bàn cho đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ trên mọi đấu trường.

Video tình huống câu thẻ đỏ, ghi bàn và ăn mừng phản cảm của Van Persie: