Lionel Messi được Newell’s Od Boys phát hiện tài năng và thu nạp khi mới 7 tuổi. Tiền đạo sau này có biệt danh El Pulga có 6 năm luyện tập ở đội bóng quê nhà trước khi ‘vượt biên’ tới Barcelona năm 2001.

Lý do là bởi vào thời điểm 13 tuổi, Messi bị chẩn đoán mắc chứng rối loại hormone tăng trưởng khiến anh được dự đoán sẽ không thể có đủ thể hình, thể lực để chơi bóng đá chuyên nghiệp.
 
Dù biết tài năng của Messi vượt trội so với phần còn lại nhưng BLĐ Newell’s Old Boys thời bấy giờ không đủ khả năng chi trả tiền chữa bệnh cho chân sút người Argentina. 
 
Đó cũng chính là thời điểm bước ngoặt cuộc đời đến với El Pulga khi Barcelona quyết định chơi một canh bạc khi chiêu mộ Messi về lò đào tạo La Masia danh tiếng. 
 
Từ đây Messi không những được chữa trị dứt điểm chứng rối loạn hormone để đạt chiều cao 1m70 khi trưởng thành mà Barcelona cũng trở thành quê hương thứ 2 biến El Pulga trở thành một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. 
 
Tính đến nay, Messi vẫn đang giữ kỷ lục khi là cầu thủ đầu tiên nhận 5 được 5 Quả bóng vàng thế giới. Có lẽ, BLĐ của Newell’s Old Boys sẽ còn rất tiếc nuối khi năm 2001 để lọt Messi vào tay Barca.