Đây là một phần trong kế hoạch chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo. Theo đó, U20 Trung Quốc sẽ chỉ tham gia thi đấu với tư cách khách mời, các trận đấu của họ sẽ không được tính kết quả.

Bên cạnh đó, U20 Trung Quốc không có sân nhà tại Đức nên tất cả 38 trận đấu của họ đều diễn ra trên sân khách. Cứ mỗi trận đá trên sân đối thủ, LĐBĐ Trung Quốc sẽ phải trả cho CLB đối phương số tiền là 15.000 euro.

Theo tờ Bild, bản quy chế hoàn thiện giải hạng 4 Đức đang gặp cản trở khi hàng loạt CLB phản đối kế hoạch này. Chủ tịch CLB FK Pirmasens (đội đang chơi ở Regionalliga Sudwest) là Christoph Radtke tỏ ra tức giận trước ý tưởng trên. FK Pirmasens kết thúc mùa giải ở vị trí 14 và là 1 trong 6 đội bóng phải xuống chơi ở hạng 5 (Oberliga) mùa tới.

Tôi không còn lời nào để nói! CLB đang rất hoài nghi (về kế hoạch tuyển U.20 Trung Quốc xin gia nhập giải Regionalliga Südwest). 6 CLB phải xuống hạng và giờ DFB đang lên kế hoạch đưa U20 Trung Quốc vào thay. Thay vì DFB để chúng tôi trụ lại giải thì họ đã chọn việc lấy tiền từ Trung Quốc. Quá cay đắng cho chúng tôi’, ông Radtke thất vọng cho biết.

Đại diện CLB Rot-Weiss Oberhausen thì mỉa mai rằng những xúc xích, bia trên khán đài của nước Đức nên được thay bằng ẩm thực Trung Quốc, và linh vật của các CLB sẽ được thay thế bởi hình tượng con rồng (ám chỉ Trung Quốc).

Rõ ràng ước mơ ‘hóa rồng’ trong bóng đá của Trung Quốc thông qua sự hỗ trợ của LĐBĐ Đức đang gặp trở ngại lớn. Bongdanet sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về vụ việc này.