Theo bảng xếp hạng mới nhất của tạp chí uy tín Forbes, MU đã vươn lên để trở thành CLB bóng đá có giá trị nhất hành tinh. Giá trị ước tính của Quỷ đỏ ở thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 3.69 tỉ USA.

Dẫu vậy, xét trên bình diện các CLB thể thao, CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League chỉ xếp thứ 3, sau CLB bóng bầu dục Dallas Cowboys (4.2 tỉ USA) và CLB bóng chày New York Yankees (3.7 tỉ USA).

Đây cũng là lần đầu tiên trong 5 năm qua, MU ở trên đỉnh làng bóng đá thế giới. Sở dĩ, nửa đỏ thành Manchester đạt được bước tiến ngoạn mục như vậy một phần là nhờ họ giành được ‘cú ăn ba’ (Siêu Cúp nước Anh, EFL Cup, Europa League) trong mùa giải đầu tiên của Jose Mourinho.
 
Vượt mặt Real và Barca, MU lần đầu tiên ‘lên đỉnh’ thế giới sau 5 năm
Dallas Cowboys là CLB thể thao có giá trị nhất tính đến thời điểm hiện tại của năm 2017

Nói tới thành công trên sân cỏ, không CLB bóng đá nào bì kịp được với Real Madrid ở mùa giải 2016/17. Dưới sự ‘mát tay’ của Zinedine Zidane, Kền kền trắng đã vô địch cả La Liga lẫn Champions League và thậm chí trở thành CLB đầu tiên hóa giải được lời nguyền ở giải đấu danh giá nhất châu Âu này.

Song Real Madrid lại để mất vị trí số 1 về giá trị trong làng các CLB bóng đá vào tay MU. Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, họ thậm chí còn rơi xuống vị trí thứ 3 (3.58 tỉ USD), sau cả Barcelona (3.64 tỉ USD) dù gã khổng lồ xứ Catalan chỉ giành được vỏn vẹn chiếc Cúp Nhà vua kém danh giá.

Barcelona đứng thứ 4 trong số các CLB thể thao nói chung và vị trí của Real Madrid là thứ 5. Họ cùng với MU là 3 CLB bóng đá duy nhất có mặt trong Top 10 CLB thể thao có giá trị cao nhất mà Forbes vừa công bố.

Top 10 CLB thể thao được định giá cao nhất tính đến thời điểm hiện tại của năm 2017:
 

STT

Tên CLB

Bộ môn thể thao

Chủ sở hữu

Giá trị (tỉ USD)

1

Dallas Cowboys

Bóng bầu dục

Jerry Jones

4.2

2

New York Yankees

Bóng rổ

Gia đình Steinbrenner

3.7

3

MU

Bóng đá

Gia đình Glazer

3.7

4

Barcelona

Bóng đá

Thành viên CLB

3.6

5

Real Madrid

Bóng đá

Thành viên CLB

3.6

6

New England Patriots

Bóng bầu dục

Robert Kraft

3.4

7

New York Knicks

Bóng rổ

Công ty Madison Square Garden

3.3

8

New York Giants

Bóng bầu dục

Jon Mara, Steven Tisch

3.1

9

San Francisco 49ers

Bóng bầu dục

Denise DeBartolo York, John York

3.0

10

Los Angeles Lakers

Bóng rổ

Jerry Buss Family Trusts, Philip Anschutz

3.0