Thêm một lần nữa Zlatan Ibrahimovic nhận được danh hiệu Quả bóng vàng Thụy Điển với thắng lợi tuyệt đối. Đây đã là lần thứ 10 liên tiếp tiền đạo đang khoác áo Manchester United có được danh hiệu này.

Lần đầu tiên Ibrahimovic nhận được danh hiệu này là năm 2005. Chỉ có duy nhất Fredrik Ljungberg năm 2006 là người duy nhất soán ngôi của Ibra một lần cho cho đến nay.

Để vinh danh Ibra với kỷ lục mà có lẽ sẽ phải rất lâu nữa mới có người xô đổ, liên đoàn bóng đá nước này đang lên kế hoạch sẽ đặt một bức tượng mô phỏng theo hình dáng của chân sút 35 tuổi bên ngoài sân Friends Arena ở Stockholm.

Phát biểu trong buổi lễ trao giải, Ibra tỏ ra vô cùng hạnh phúc và đầy tự tin chia sẻ: “Có thể nhiều người đang nghĩ: ‘Tại sao lại là anh ta?’, nhưng sau tất cả những khó khăn trong 15 năm gắn bó với ĐTQG và 20 năm trong sự nghiệp ở CLB của tôi, cảm giác như mọi thứ mà tôi làm được đánh giá rất cao. Sau khi tôi chết, bức tượng sẽ mãi mãi tồn tại.”

Sau 15 năm khoác áo ĐT Thụy Điển, Ibrahimovic đã có tổng cộng 114 lần ra sân và ghi được 62 bàn thắng, thành tích giúp anh trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử ĐTQG.