Nữ Đài Loan chính là cái tên đã loại Nữ Việt Nam ở tứ kết. Sau khi hòa 0-0 trong 2 hiệp chính và 2 hiệp phụ, thầy trò Masayuki Nagira thắng 4-3 trong loạt sút luân lưu 11 mét định mệnh. Song, Nữ Đài Loan khó có thể tiến xa hơn vòng bán kết, khi họ phải đụng phải Nữ Trung Quốc. 

Ngay tại kì ASIAD 4 năm trước, nữ Trung Quốc từng thắng nữ Đài Loan – đối thủ củ họ hôm nay với tỉ số 4-0. Nhìn sâu hơn, trong 4 lần 2 đội gặp nhau ở sân trung lập, nữ Trung Quốc toàn thắng cách biệt, ghi 12 bàn thắng và chưa để thủng 1 bàn nào.

 Do vậy, giới chuyên môn đánh giá cao nữ Trung Quốc hơn hẳn ở cuộc đọ sức này. HLV Lê Thụy Hải dự đoán nữ Trung Quốc sẽ giành chiến thắng cách biệt: “nữ Đài Loan chỉ có thể thắng nữ Việt Nam sau loạt Penalty trong khi nữ Trun Quốc nghiền nát nữ Thái Lan tới 5-0. Như vậy là quá rõ về sự chênh lệch của hai đội. nữ Đài Loan sẽ khó lòng thoát khỏi một trận thua đậm hôm nay.”

Đồng quan điểm đó, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng không nghĩ nữ Đài Loan có thể trụ vững sau 2 hiệp chính: “Trận đấu có thể được định đoạt ngay trong hiệp đấu đầu tiên. Nữ Trung Quốc có khả năng tấn công cực tốt, tôi nghĩ nữ Đài Loan sẽ thua từ 2 bàn trở lên.”