Cuộc đối đầu giữa Nữ Hàn Quốc vs Nữ Nhật Bản được xem như trận chung kết sớm của môn bóng đá nữ ASIAD 2018 bởi đây là 2 đội được đánh giá mạnh nhất. Con đường tiến vào bán kết của Hàn Quốc và Nhật Bản tương đối giống nhau. Trong khi Hàn Quốc đè bẹp Hong Kong - Trung Quốc 5 bàn không gỡ tại tứ kết thì nữ Nhật Bản cũng duy trì được thành tích toàn thắng sau khi vượt qua Triều Tiên 2-1.

Đáng chú ý, trên con đường tiến vào vòng 4 đội mạnh nhất môn bóng đá nữ ASIAD, Nhật Bản được thử lửa toàn diện qua các trận gặp những đối thủ có thực lực tốt. Họ thi đấu rất thuyết phục để lần lượt đánh bại Thái Lan 2-0, thắng đậm Việt Nam 7-0 và đặc biệt là vượt qua nhà đương kim vô địch Triều Tiên tại tứ kết. Trong khi đó, Hàn Quốc chưa gặp đối thủ nào xứng tầm tại giải lần này.

Do vậy, giới chuyên môn đánh giá cao sự thích nghi với các trận đấu của nữ Nhật Bản cao hơn. HLV Lê Thụy Hải dự đoán nữ Nhật Bản sẽ giành chiến thắng sau loạt sút 11m: “nữ Nhật Bản vẫn giữ được phong độ và sự lạnh lùng cần thiết của một ứng viên vô địch. Tôi nghĩ 2 đội sẽ kéo nhau vào loạt đá luân lưu. Khi đó, nữ Nhật Bản sẽ thắng".

Trong khi đó, chuyên gia Vũ Mạnh Hải thì không nghĩ nữ Hàn Quốc có thể trụ vững sau 2 hiệp chính: “nữ Nhật Bản ở một trình độ cao hơn so với nữ Hàn Quốc. Tỷ số có thể là 2-1 cho các co gái xứ sở hoa Anh Đào sau 90 phút thi đấu chính thức.”