Krasnodar vs Tom Tomsk 23h30, 01/08 (Vòng 18 – VĐQG Nga)

Những mùa trước đây Krasnodar luôn chiếm được lợi thế lớn khi tiếp Tom Tomsk trên sân nhà. 2 lần gần nhất đón tiếp đối thủ này tại mái vòm Kuban, Krasnodar đều thắng với cách biệt từ 2 bàn trở lên. Kịch bản đó rất có thể sẽ lặp lại ở mùa giải này. Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ mùa hè, chủ nhà đã sớm nóng máy. Ở lần đầu tiên bước trên mặt cỏ của 1 trận đấu chính thức Krasnodar đã có chiến thắng với tỉ số 3-0 (đó là trận đấu mà họ cũng phải chấp sâu, chấp 1 1/2). Đối thủ của Krasnodar ở trận khai mạc giải VĐQG cũng tương tự như kẻ mà họ vừa đánh bại. Tom Tomsk chỉ là tân binh của giải đấu này. Họ lại chưa có được bất cứ trận đấu chính thức nào ngoài những cữ tập chay cùng các đối thủ vô danh. Bởi vậy rất khó để Tom Tomsk tìm được điểm rơi phong độ ngay ngày khai mạc. Đáng lưu ý, Krasnodar rất hay hoàn thành nhiệm vụ trên sân nhà khi chấp từ 1 tới 1 1/2. 5 trận gần nhất ra sân với TL trên tại giải VĐQG thì Krasnodar thắng tới 4 trận theo châu Á.

Chọn: Krasnodar (-1 1/4)

Kalmar vs Djurgardens 00h00, 02/08 (Vòng 16 - VĐQG Thụy Điển)
Kalmar không còn thắng như chẻ tre ở những trận gần đây. Song họ lại rất ít khi làm các tay chơi phải buồn lòng khi bất bại theo châu Á ở 5/6 trận vừa đấu. Trong khi đó Djurgardens với phong độ tệ hại lại đang trở thành điểm đầu tư rủi ro. Với chuỗi 4 trận thua liên tiếp, Djurgardens cũng khiến các nhà đầu tư phải thất vọng ở những trận đấu đó. Khi du đấu, thành tích của Djurgardens còn tệ hơn khi để thua cả 6 trận xa nhà liên tiếp, thua 6 trận theo châu Á. Trong thời gian gần đây các vị khách cũng đã không còn “bắt vía” được Kalmar. 2 lần chạm trán nhau gần nhất thất bại đều thuộc về các vị khách. Với những diễn biến trên, cửa Kalmar có vẻ an toàn hơn cả ở cặp đấu này.
Chọn: Kalmar (-1/4)

Orebro vs Malmo 00h00, 01/08 (Vòng 16 – VĐQG Thụy Điển)
Trở lại sau Euro, Malmo cũng không còn giữ được phong độ hủy diệt như từng có. 3 trận gần đây Malmo gặp rất nhiều khó khăn với bài toán 3 điểm (chỉ thắng 1/3 trận đó). Dường như mạch hưng phấn của Malmo nguội lạnh sau kì nghỉ dài. Trái lại, Orebro vẫn giữ được sự ngổ ngáo từng giúp họ chen chân vào tốp 4. Trận thua vừa đủ trên sân Malmo ở đầu tháng 7 là lần thứ 5 liên tiếp Orebro làm hài lòng giới đầu tư khi phải chơi với tư cách cửa dưới. Trên thánh địa của mình, Orebro chưa để thua 1 trận nào ở mùa giải này khi được chấp (bất bại 15/16 trận sân nhà gần đây). Đáng chú ý, trận “thắng” ở lượt đi trước Malmo là lần thứ 5 liên tiếp Orebro làm hài lòng giới đầu tư trong những cuộc đối đầu “ông lớn” này. Rõ ràng chủ nhà chưa bao giờ “ngán” Malmo. Và lần tái ngộ cũng sẽ thế?
Chọn: Orebro (+1/2)