Grasshopper vs Apollon Limassol 00h45, 29/07 (Vòng sơ loại thứ 3 – Europa League)

Không có được sự chuẩn bị tốt ở mùa hè qua, Grasshopper nhập cuộc mùa giải mới hết sức chật vật. Dù chỉ gặp đối thủ dưới cơ hoàn toàn là KR Reykjavik nhưng đại diện của Thụy Sĩ đã phải nhờ đến thần may mắn mới có vé đi tiếp. Sự thiếu tập trung chính là nguyên nhân khiến họ suýt phải trả giá (từng dẫn KR Reykjavik tới 2-0 ở lượt đi song để đối thủ kết thúc trận đấu với tỉ số 3-3). Dĩ nhiên Grasshopper không thể làm hài lòng các  nhà đầu tư hài lòng với kiểu chơi này (thua 2 trận liên tiếp theo châu Á tại Europa League). So với KR Reykjavik, Apollon Limassol khó chơi hơn gấp nhiều lần. Đội bóng này rất lì lợm mỗi khi đối mặt các cửa trên. Trong 8 trận được chấp gần đây Apollon Limassol chưa để thua 1 trận đấu nào. Tại Europa League, đại diện của Cypus cũng giành điểm tới 5/6 trận mới đấu.
Chọn: Apollon Limassol (+1/2)

Panathinaikos vs AIK Solna 01h00, 29/07 (Vòng sơ loại thứ 3 – Europa League)
AIK không dễ bị xem thường khi ở Thụy Điển. Nhưng Europa League họ lại không phải là kẻ mạnh và càng không phải là điểm đầu tư ưa thích của các tay chơi. Chỉ riêng ở mùa giải này AIK đã làm thất vọng các nhà đầu tư tới 3 lần trong 4 trận đã đấu của họ. Tính xa hơn, đại diện Thụy Điển đã thua tới 5/6 trận tại Europa League theo châu Á. Trên tất cả các mặt trận, AIK chỉ thắng 2/10 trận theo châu Á. Rõ ràng các vị khách là cửa rủi ro mà tất cả nhà đầu tư nên tránh. So với những năm trước, Panathinaikos đã không còn mạnh như đã từng. Song họ vẫn không dễ bị xem thường khi chiếm lợi thế sân nhà. 9 lần gần nhất trở về mái vòm Athens Olympic thì có tới 8 trận Panathinaikos giành chiến thắng, ghi được 10 bàn/2 trận mới nhất. Đáng chú ý, Panathinaikos chưa từng mất điểm khi chấp sâu (từ 1 trở lên) trong 4 tháng qua. 6 trận gần nhất ra sân với TL tương tự Panathinaikos thắng hết cả 6.
Chọn: Panathinaikos (-1)

Domzale - West Ham 01h45, 29/07 (Vòng sơ loại thứ 3 – Europa League)
So về mọi mặt West Ham hơn hẳn Domzale. Nhưng điều đó không đủ đảm bảo để đại diện xứ sở sương mù có được 1 trận thắng trên đất Slovenia. Bởi West Ham có vẻ không đủ tham vọng ở sân chơi Europa League. Trong quá khứ, không ít lần họ bị những “đàn em” thậm chí còn kém hơn Domzale loại khỏi cuộc chơi. Bởi vậy West Ham rất hiếm khi làm hài lòng giới đầu tư khi bước ra châu Âu. Thống kê cho thấy họ thua tới 7/8 trận đã đấu tại Europa League theo châu Á. 1 con số đủ để các tay chơi muốn “né” West Ham. Trước trận đấu này, West Ham cũng chưa có được 1 trận đấu chính thức nào ngoài các trận đấu “chay” với những đối thủ nhẹ kí ở loạt giao hữu. Song họ cũng không thu lại được thành quả khả quan (West Ham không thắng 4/5 trận giao hữu mùa hè qua). Bởi vậy lựa chọn West Ham ở trận đấu này sẽ mang lại nhiều rủi ro.
Chọn: Domzale (+1)