Cụ thể, AC Milan đã vượt qua Man City trong cuộc đua giành chữ ký của tuyển thủ Italia. Để có được sự phục vụ của Bonucci, BLĐ Rossoneri đã phải móc hầu bao 40 triệu euro kèm theo mức lương 6,5 triệu euro/mùa cho trung vệ năm nay 30 tuổi này.

Dự kiến, Bonucci sẽ có cuộc kiểm tra y tế tại Milan trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với đội chủ sân San Siro. Nếu mọi chuyện thuận lợi, nhiều khả năng anh còn đủ điều kiện để góp mặt trong Tour du đấu Trung Quốc của đội bóng đỏ-đen thành Milan. 
 
Trước Bonucci, AC Milan đã có tới 7 bản hợp đồng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay gồm Andre Silva, Andrea Conti, Hakan Calhanoglu, Ricardo Rodriguez, Mateo Musacchio, Franck Kessie và Fabio Borin.
 
Bên cạnh Bonucci, AC Milan cũng đang tiến rất gần tới việc sở hữu tiền vệ Lucas Biglia từ Lazio. Trước đó, Rossoneri cũng khiến các fan hết sức vui mừng khi gia hạn thành công với thủ môn Gianluigi Donnarumma tới năm 2021.
 
Với sự tăng cương hết sức mạnh mẽ, AC Milan dưới thời các ông chủ Trung Quốc tỏ rõ quyết tâm cạnh tranh sòng phẳng chức vô địch Serie A mùa giải tới với Juventus, AS Roma, Napoli hay Inter Milan.